• Tranh dán tường RỒNG – PHƯỢNG biểu tượng của thành công và thịnh vượng

Tranh dán tường Rồng Phượng có ý nghĩa gì?

Theo như phong tục xưa của người Việt Nam, trong đám cưới thường có biểu tượng rồng và phượng thể hiện cho hôn nhân hòa hợp, tài lộc và có nhiều con cái. Rồng tượng trưng cho người cha còn Phượng tượng trưng cho người mẹ.

Tranh dán tường PI-32405
Mẫu PI-32405

Rồng được xem là biểu tượng may mắn mạnh nhất trong phong thủy biểu tượng của Trung Quốc – là một trong tứ linh là biểu tượng chính trong phong thủy. Tượng trưng cho sự bắt đầu tươi mới.

Phượng hay còn gọi là Phụng Hoàng cũng một trong tứ linh trong phong thủy là vua của các loại có cánh, tượng trưng cho sự hồi phục và vươn lên đến đỉnh cao của thành công và thịnh vượng .

Tranh dán tường PI-21175
Mẫu PI-21175

– Tranh dán tường Rồng và Phượng là biểu tượng của sự âm dương kết hợp rất mạnh phong thủy. Rồng và Phượng hoàng là những linh vật thần thoại chỉ có trong truyền thuyết, Rồng tượng trưng cho sức mạnh của nam, Phượng tượng trưng cho sự kiều điễm và vẻ đẹp nữ tính khi đăt bên cạnh Rồng .
tranh-dan-tuong-rong-phuong
Tuy nhiên, khi đứng một mình, Phượng mang nhiều đặc tính dương, do đó còn mang nhiều ý nghĩa khác. Rồng Phượng kết hợp lại tượng trưng cho vua và hoàng hậu. Sự hiện hữu của Rồng và Phượng luôn là biểu tượng cho sự hạnh phúc, thành công và có nhiều con trai.

Nên đặt tranh dán tường Rồng Phượng kết hợp tại đâu trong nhà?

Tùy vào vị trí chúng ta đặt mà ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình :

Phía Tây Bắc: Treo tranh Rồng Phượng kết hợp tại hướng này sẽ mang may mắn đến cho người cha .
Phía Tây Nam : Sự may mắn sẽ đến với người mẹ .
Phía Đông : Mang lợi ích sức khỏe về cho cả gia đình
Phía Nam : Mang đến may mắn và danh vọng cho cả gia đình .
Tranh dán tường Rồng và Phượng là hai biểu tượng vô cùng quan trọng trong gia đình. Nằm trong tứ linh tượng trưng cho bốn thần thú ở bốn hướng Đông – Tây – Nam – Bắc. Chính vì thế việc sử dụng các biểu tượng trên cũng cần giữ gìn một cách cẩn thận và sạch sẽ.


TranhPro.com

TranhPro.com

Khởi nghiệp từ 2013 với ý tưởng tạo ra sự khác biệt và gu thẩm mỹ Tinh Tế, Gia Việt đã trở thành và giữ vững vị trí thương hiệu nội thất hàng đầu Việt Nam. Một quá trình dài của sự tìm tòi và đầy cảm hứng, Gia Việt đã thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm nội thất hợp thời và độc đáo, kết hợp với quá trình chọn lọc kỹ lưỡng những món đồ trang trí để tạo nên không gian sống hài hòa, Tinh Tế, hiện đại và sang trọng. Nội thất Gia Việt chính là sự lựa chọn của những người Tinh Tế.

0 Bình luận